2 năm trước

Digital marketing là gì ? Cùng FPT Skillking tìm hiểu về Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Là một khái niệm đang dần dần được trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt với các bạn làm về marketing, kinh doanh và các công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Market truyền thông hay là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về Digital marketing. Hãy theo FPT Skillking chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay dưới bài viết sau đây!

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một chiến chiến lược dùng Internet để làm phương tiện cho các hoạt động marketing online và trao đổi các thông tin, Asia Digital Marketing Association.

Digital Marketing nhấn mạnh tới 3 yếu tố như : Sử dụng các phương tiện có kỹ thuật số, tiếp cận tới khách hàng trong một môi trường kỹ thuật số, và tương tác với khách hàng của mình.

>>>> Tìm hiểu chi tiết hơn Marketing Digital là gì tại : https://skillking.fpt.edu.vn/dao-tao-digital-marketing/
2. Digital Marketing bao gồm những gì?

Tùy vào mỗi người để có những định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Marketing Digital là gì? Nhưng trong 1 khuôn khổ bài viết này FPT Skillking sẽ giới thiệu tới bạn 07 Platforms chính trong Digital Marketing bao gồm: Website các nền tảng cốt lõi, Quảng cáo online, Social Media, Search SEO và SEM, Email, và cuối cùng là Mobile and Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm tới khách hàng.

3. Các chiến lược về Marketing Digital là gì? Bao gồm những gì?

Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược đó là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, và hai chiến lược này có thể bổ sung cho nhau.

3.1. Chiến lược đẩy trong Digital Marketing

là việc thông qua các hình thức tương tác như chạy quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt các mẫu tin nhắn SMS hoặc email… đến với đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm bạn nhằm tìm kiếm được đối tượng quan tâm để có thể bán hàng.

>>> Cùng FPT Skillking tìm hiểu Đào Tạo Digital Marketing qua bài viết : https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/hoc-marketing-online--xu-huong-thu-hut-nhung-chua-du-3433886/

4. Nghề Digital Marketing là gì? Bao gồm làm những gì?

Nghề Digital Marketing là gì? Chính là làm marketing bao gồm đến việc dựng kịch bản Marketing, thiết lập kế hoạch, thực hiện và đo lường các kết quả marketing về môi trường số là chủ yếu. Đối tượng để tiếp cận của nghề Digital Marketing là liên quan tới kỹ thuật số.

5. Làm nghề về Digital Marketing có đòi hỏi về kỹ thuật không?

Nếu bạn đã biết lập trình hoặc coding thì đó là một điểm cực kỳ lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải mất công và vất vả đi tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ có ở trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, Cpm, Cpc, Cpa…

>>> Xem thêm thông tin về Khoá Học Marketing Online tại : https://band.us/band/82374486/post/19

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin cụ thể như trên bài viết đã nêu về Nghề Digital Marketing là gì? sẽ giúp ích tới các bạn trong công việc hằng ngày của mình.

Duyệt thêm video

Duyệt thêm video