Bạn có muốn xóa tất cả những tìm kiếm gần đây?

Tất cả các nội dung tìm kiếm gần đây sẽ bị xóa

Xem toàn màn hình

LỄ TANG NSUT. ÚT BẠCH LAN P1

BRUCE LEE IN VN
3 năm trước|40 lượt xem
Sau một đêm ở lại cùng gia đình, trưa nay (5.11), linh cữu của NSƯT Út Bạch Lan được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang trong niềm thương tiếc vô hạn của nhiều người.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan trút hơi thở cuối cùng lúc 22 giờ 55 đêm 4.11 tại nhà riêng ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 trong vòng tay của người thân và con cháu. Sau khi tẩm liệm và nhập quan tại nhà, linh cữu của bà được đưa đến quàn tại chùa Ấn Quang, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10. TP.HCM.

12 giờ trưa, đoàn xe chở quan tài của NSƯT Út Bạch Lan rời chung cư 62 Trần Hưng Đạo hướng về đường Lý Thái Tổ để vòng lên Sư Vạn Hạnh. Tấm ảnh thờ của NSƯT Út Bạch Lan được gia đình chọn là tấm ảnh bà cười rất đẹp, trang phục áo bà ba, trên cổ quàng chiếc khăn rằn. Hình ảnh thân thương gần gũi mang đậm chất Nam bộ của NSƯT Út Bạch Lan làm gợi nhớ nhiều kỷ niệm với giọng ca cải lương từng làm biết bao nhiều người say mê.

Theo sau đưa tiển bà là những nghệ sĩ đồng nghiệp thuộc nhiều thế hệ. Dòng người đi theo “Má Út Bạch Lan” đến chùa Ấn Quang không nhiều, họ là những người thân trong gia đình, các nghệ sĩ nhiều thế hệ, tất cả đều gọi NSƯT Út Bạch Lan là "Má" - cách xưng hô thân quen của các nghệ sĩ với cây đại thụ của làng cải lương niềm Nam từ trước đến nay. .

Từ nhà riêng của NSƯT Út Bạch Lan chỉ là đoạn đường ngắn, là con phố quen thuộc của Sài Gòn từng in dấu chân của bà bao lần đi về nơi đây. Nhưng lần này bà sẽ ra đi vĩnh viễn sau khi ở lại chùa Ấn Quang 2 ngày nữa.

Khi linh cữu của nghệ sĩ Út Bạch Lan đến chùa Ấn Quang, đã có rất nhiều người hâm mộ cùng người nghệ sĩ có mặt từ trước đến đón bà. Một nghi lễ đơn giản theo nghi thức Phật Giáo nhanh chóng diễn ra, quan tài của Út Bạch Lan được đặt sau bàn thờ có di ảnh của bà. Sau đó nghi thức phát tang cho người thân cũng được thực hiện.

http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/dong-dao-nghe-si-nghen-ngao-dua-ma-ut-bach-lan-ve-chua-an-quang-46743.html

Duyệt thêm video