Bạn có muốn xóa tất cả những tìm kiếm gần đây?

Tất cả các nội dung tìm kiếm gần đây sẽ bị xóa

Xem toàn màn hình

Phim Phật Giáo: Vị Tiểu Phật (thuyết minh) (HQ) 2/2

Pháp Hạnh
5 năm trước|28K lượt xem
Xem Phim Buddha tại: http://ph.tinhtong.vn/phat
Theo truyền thống Tây Tạng, sau khi một vị Lạt Ma viên tịch thì đệ tử tạm thời nắm giữ thay thế, tiếp tục đi tìm lại vị Thầy tái sinh của mình.

Phim kể về Lạt Ma Norbu đi tìm vị thầy tái sinh - Lạt Ma Dorje - thật sự sinh động và kỳ công. Cậu bé Jesse là người mà Lạt Ma Norbu khám phá là ứng viên hiện sống cùng cha mẹ tại thành phố Seattle (Mỹ). Có nhiều sự kiện xuyên suốt trong cuộc sống đời thường khi được tiếp xúc qua sinh hoạt của các nhà sư và cậu bé như một xâu chuỗi về mặt tâm linh. Đức Lạt Ma Norbu muốn đưa Jesse qua Bhutan để thuận lợi cho việc xác minh sự tái sinh. Trong khi đó, Lạt Ma Norbu còn chú ý đến hai ứng viên khác ở Nepan là Gita và Raju. Điều đáng lưu ý là cha mẹ của Jesse không tin vào sự tái sanh, nên không muốn để con mình đi. Nhưng sau đó do sự cố thất bại trong làm ăn mà một người bạn thân đã tự tử nên cha của Jesse đã thay đổi định kiến nên đã đồng ý cùng con và đoàn Lạt Ma Norbu đi Bhutan.

Đặc biệt là tác giả, Bernardo Bertolucci, đã tái hiện lại cuộc đời của đức Phật trong bộ phim, rất lý thú và hấp dẫn là lộ trình từ Đản sanh đến đắc quả Chánh Đẳng Chánh Giác của thái tử Tất Đạt Đa...

Duyệt thêm video