Advertising Console

  Born To Be Executive Coaching

  VoiceTV

  โดย VoiceTV

  560
  422 จำนวนการรับชม
  รายการ Voice of the day ประจำวันที่ 28 เมษายน 2556

  ดร.อัจฉรา จุ้ยเจริญ (อาจารย์เจี๊ยบ)

  การบริหารองค์กรธุรกิจสักองค์กรหนึ่งให้ประสบผลสำเร็จ นอกจากการมี จุดมุ่งหมายชัดเจน เพื่อเปลี่ยนเงินทุนให้กลายเป็นกำไร และผลตอบแทนแล้ว อีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้เงิน ก็คือ คน ที่ทำงานให้กับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กๆ คนทำงานไม่ถึง 10 คน ไปจนถึงองค์กรระดับประเทศที่มีคนทำงานเป็นหลักพันคน ..การบริหารคน..ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดขององค์กร ถือว่าเป็นศิลปะที่องค์กรต้องเรียนรู้อย่างถ่องแท้ พอๆ กับยุทธศาสตร์การแข่งขันเชิงธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้า

  แต่ไม่ใช่ผู้นำทุกคนที่จะใช้ทรัพยากรบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างที่บอก ของแบบนี้มันเรียนรู้ได้ และผู้ที่ทำหน้าที่โค้ชของผู้บริหาร คือ ส่วนหนึ่งในภาพเบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร

  แขกรับเชิญของ วอยซ์ ออฟ เดอะ เดย์ วันนี้คือ อาจารย์เจี้ยบ ดร.อัจฉรา จุ้ยเจริญ ผู้หญิงที่ภายนอกดูเรียบง่าย ใจดี และอาจไม่ได้แตกต่างจากผู้หญิงแอ็กทีฟ และ อัธยาศัยดีคนอื่นๆ แต่หากคุณผู้ชมลองนึกชื่อองค์กรธุรกิจยักษ์ใหญ่ของไทยขึ้นมาสักสี่ห้าองค์กร เชื่อหรือไม่ว่าบรรดาผู้บริหารเขี้ยวลากดินทั้งหลายขององค์กรเหล่านั้น ล้วนแต่มีอาจารย์เจี๊ยบ เป็นครูช่วยติวทักษะการบริหารบุคคล และ การเป็นผู้นำที่ดีให้ แทบทั้งสิ้น

  อาจารย์เจี๊ยบได้รับเลือกให้เป็นผู้แทนและที่ปรึกษาอย่างเป็นทางการ ในหลักสูตรการพัฒนาผู้นำ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จาก ดร. มาแชล โกลด์สมิท กูรูในการบริหารชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเป็นตัวแทนแล้ว อาจารย์เจี๊ยบ ยังเป็นถึง มาสเตอร์ เทรนเนอร์ ในระดับเอเชียด้วย

  จากแอร์โฮสเตทสาวสวย ที่ต้องมาเป็นครูให้กับเสือ สิงห์ กระทิง แรด ในวงการธุรกิจ แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อะไรทำให้เธอตัดสินใจพลิกบทบาทมาเป็นโค้ชชั้นนำในวันนี้ โค้ชชิ่งสำคัญสำหรับองค์กรอย่างไร และในฐานะครูของผู้นำ เธอมองว่าโอกาสของไทยในการเป็นผู้นำในอาเซียนมีอะไรบ้าง พบกับเธอที่นี่ ในรายการ Voice of the Day

  ติดตาม ความเป็น Master Trainer ที่มีอยู่ในตัวของผู้หญิงเก่งท่านนี้ ใน Voice of the day ที่นี่ทันที