Advertising Console

  คุณค่าของอุดมการณ์เสรีนิยมในประเทศอังกฤษกับกรณีภาพเปลือยของเจ้าชาย "แฮรี"

  VoiceTV

  โดย VoiceTV

  569
  627 จำนวนการรับชม
  รายการ คิดเล่นเห็นต่าง กับ คำผกา ประจำวันที่ 9 กันยายน 2555

  " PRINCE HARRY NAKED PHOTOS During Vegas Rager "

  TMZ

  เป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เมื่อไม่นานที่ผ่านมากับกรณีภาพหลุดเปลือยเของเจ้า แฮรี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดังของสหรัฐ(TMZ) มีการเผยแพร่ภาพที่อ้างว่าเป็น เจ้าชายแฮรี พระชันษา 27 ปี องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยทั้งสองภาพ ปรากฎชายเปลือยกายในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งที่ลาส เวกัส ที่จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้ง นี้ ยังปรากฎภาพหญิงสาวที่นัวเนียอยู่กับ เจ้าชายแฮรี ภาพหนึ่งเป็นภาพของเจ้าชายแฮรี่ทรงยื่นเอามือปิดอวัยวะเพศ ส่วนอีกภาพเป็นภาพ เจ้าชายขณะทรงโอบกอดผู้หญิงคนหนึ่งในท่าโก้งโค้ง ซึ่งรายงานข่าวระบุว่าเจ้าชายแฮรี่ทรง เชื้อเชิญบรรดาสาวๆ ขึ้นไปร่วมงานปาร์ตี้ที่ห้องพักโรงแรมหรูระดับวีไอพี หลังจากที่พระองค์ทรงได้พบและพูดคุยกับเธอที่บาร์ของโรงแรม ก่อนที่จะแก้ผ้าลงอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และต่อมาสำนักพระราชวังอังกฤษยืนยันว่า ภาพเหล่านั้นเป็นของจริง และในเวลานี้เรายังไม่มีความเห็นใดๆ แต่อาจจะออกมาชี้แจงในภายหลัง พร้อมทั้งกล่าวตำหนิการกระทำของสื่ออเมริกัน ที่ถือเป็นการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของเจ้าชายแฮร์รี อย่างรุนแรง

  ถึงแม้จะมีข่าวฉาวของเจ้าแฮรี่ออกมาอย่างครึกโครมอย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้ที่ต้องการให้กำลังใจ เจ้าชายแฮร์รี่ โดยมีบรรดาเหล่าทหารและสมาชิกทั้งชายและหญิง ได้สร้างหน้าเพจ 'Support Prince Harry with a naked salute!'โดยพวกเขาได้ถอดเสื้อผ้า ปกปิดส่วนสงวนเอาไว้แล้วทำท่า "วันทยาหัตถ์" โดยขณะนี้มียอดกดไลค์แล้วกว่าหมื่นคน

  นั่นแสดงว่าในสังคมของประเทศอังกฤษมีการให้ความสำคัญของการเป็นเสรีนิยมในความเป็นส่วนตัวของบุคคลสำคัญอย่างเจ้าชายแฮรีมากพอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับในหลายๆประเทศที่ออกมาประณาม วิจารณ์บุคคลสาธารณะที่มีภาพหลุด หรือภาพฉาวออกมา และบุคคลนั้นจะตกเป็นจำเลยของสังคม เป็นคนผิดที่ต้องออกมาขอโทษเพียงอย่างเดียว...