คุณต้องการลบการค้นหาล่าสุดของคุณออกทั้งหมดหรือไม่?

การค้นหาล่าสุดทั้งหมดจะถูกลบออก

ถูกใจ
ดูภายหลัง
แชร์
เพิ่มไปยัง

อภิสิทธิ์หนีทหาร...ศิริโชคล้างเท้ารอ

6 ปีที่แล้ว109 views

VoiceTV

VoiceTV

อภิสิทธิ์หนีทหาร...ศิริโชคล้างเท้ารอ

รายการ Hot topic ประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2555

กรณีการเข้ารับราชการทหารเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย จปร. ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นปัญหาตั้งแต่เมื่อปี 2529 และนายกมล บันไดเพ็ชร ได้ยื่นเรื่องให้รัฐบาลนายชวน หลีกภัย ตรวจสอบในปี 2542 ขณะที่นายกมล เป็นสมาชิกพรรคความหวังใหม่ และกระทำอย่างต่อเนื่องกระทั่งมาถึงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

และล่านายกมล ก็ได้แถลงที่พรรคเพื่อไทยว่า "หนังสือผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร" ของ ก.พ.ที่นายอภิสิทธิ์ เอาไปแสดงในสภาฯ วันตอบกระทู้เรื่องหนีทหาร ในปี 2553 เป็นเอกสารเท็จ ถ้าไม่เท็จก็ให้หาคนเซ็นรับรองเอกสารมา เมื่อมีคนเซ็นรับรองก็จะกราบเท้าคุณศิริโชค โสภา งามๆ 3 ครั้ง

ด้านนายศิริโชค โสภา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโต้ทันทีว่า "ช่วงดังกล่าวคุณอภิสิทธิ์ต้องไปศึกษาต่อปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด สำนักงานดูแลนักเรียนอังกฤษในต่างประเทศ ภายใต้ ก.พ. ได้ทำการผ่อนผันให้อภิสิทธิ์ ไม่ต้องไปตรวจเลือกทหาร ตามใบ สด.41 เลขที่ 4892/29 ลงวันที่ 4 พ.ย.2529 ได้รับการผ่อนผันตั้งแต่ปี 30-32 และยังมีชื่อปรากฏในทะเบียนบัญชียกเว้น หรือผ่อนผันกรณีไปศึกษาต่างประเทศ (สด.20) ด้วย จึงทำให้อภิสิทธิ์ไม่มีเอกสารดังที่ กก.สอบสวนในปี 42 ระบุ" และมีการตอบโต้กันถึงขั้นเตรียมไปล้างเท้าเพื่อให้นาย กมลมากราบ 3 ครั้งงามๆ อีกด้วย

รายงานวิดีโอนี้

เลือกปัญหา

ฝังวิดีโอ

อภิสิทธิ์หนีทหาร...ศิริโชคล้างเท้ารอ
เล่นอัตโนมัติ
<iframe frameborder="0" width="480" height="270" src="//www.dailymotion.com/embed/video/xsd7h9" allowfullscreen allow="autoplay"></iframe>
เพิ่มวิดีโอในไซต์ของคุณด้วยโค้ดที่ฝังไว้ข้างต้น