คุณต้องการลบการค้นหาล่าสุดของคุณออกทั้งหมดหรือไม่?

การค้นหาล่าสุดทั้งหมดจะถูกลบออก

ถูกใจ
ดูภายหลัง
แชร์
เพิ่มไปยัง

รายการ Hot Topic ประจำวันที่ 26 มี.ค. 2555 : “วัฒนา” อัดประชาธิปัตย์กลับ เล่นละครตบตาแผนปรองดอง

6 ปีที่แล้ว76 views

VoiceTV

VoiceTV

รายการ Hot Topic ประจำวันที่ 26 มี.ค. 2555

วันนี้ (26 มีนาคม 2555) รายการ Hot Topic ร่วมพูดคุยกับนายวัฒนา เมืองสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าพยายามบิดเบือนผลวิจัยสถาบันพระปกเกล้า

นายวัฒนา กล่าวว่า ในการประชุมร่วมของ 2 สภา ในวันพรุ่งนี้ (27 มีนาคม) จะมีการพิจารณารายงานผลการศึกษาการสร้างความปรองดองที่ทำการศึกษาวิจัยของสถาบันพระปกเกล้า โดยไม่ใช่เสียงข้างมากของคณะกรรมาธิการฯว่าจะเลือกแนวทางไหน ส่วนสภาฯ จะมีความเห็นอย่างไรขึ้นอยู่กับที่ประชุม และเสียงข้างมาก ทั้งนี้คณะกรรมาธิการฯ เห็นด้วยกับผลการวิจัยของสถาบันพระปกเกล้าที่เสนอถึงกระบวนการสร้างความปรองดองในระยะสั้นและระยะยาว ให้สังคมกลับคืนสู่ความปรองดองคือ ให้อภัย นิรโทษกรรมผู้ชุมนุมทางการเมือง ทั้งทหารและตำรวจ ทั้งนี้หากมีความขัดแย้งในสภา ก็ต้องพูดคุยและทำความเข้าใจกัน โดยยึดหลักการให้อภัย

สุดท้ายนายวัฒนา ยืนยันว่า เราต้องเอาเหตุผลมาคุยกันเพื่อให้บ้านเมืองเกิดความปรองดอง ดีกว่ามาขัดแย้งกันเอง ส่วนกรณีที่พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ถามพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหาร นายวัฒนา กล่าวว่า เรื่องบ้างเรื่องไม่เป็นประโยชน์ ยิ่งพยายามหาคำตอบก็ยิ่งนำไปสู่ความขัดแย้ง

รายงานวิดีโอนี้

เลือกปัญหา

ฝังวิดีโอ

รายการ Hot Topic ประจำวันที่ 26 มี.ค. 2555 : “วัฒนา” อัดประชาธิปัตย์กลับ เล่นละครตบตาแผนปรองดอง
เล่นอัตโนมัติ
<iframe frameborder="0" width="480" height="270" src="//www.dailymotion.com/embed/video/xpp6z5" allowfullscreen allow="autoplay"></iframe>
เพิ่มวิดีโอในไซต์ของคุณด้วยโค้ดที่ฝังไว้ข้างต้น