Advertising Console

  THỜI SỰ THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM, TTXVN, VNA, VNEWS 19H CLIP2/2 01.12.2011

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  54
  341 lượt xem
  Tiếp tục thông tin về chuỗi sự kiện những tiếng nổ lạ trong lòng đất kéo theo dư chấn địa chất gây hoang mang cho người dân tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam mà Truyền hình Thông tấn đã phản ánh. Vừa qua, Đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam do Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Viện Trưởng viện Địa chất làm Trưởng đoàn đã về huyện Bắc Trà My để khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.
  Thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến người nhiễm HIV/AIDS hiện vẫn tồn tại khá phổ biến ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại một ngôi trường Trung học phổ thông của huyện Yên Thế, Bắc Giang, các giáo viên và học sinh lại mở rộng vòng tay với người nhiễm HIV - cô giáo Nguyễn Thị Hoàn./.
  Trong ngày thứ hai của chuyến thăm lịch sử tới Mianma, ngày 1/12, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có cuộc gặp Tổng thống U Thên Xên để thảo luận về tiến trình dân chủ ở nước này./.
  Ngày 1/12, tổ chức dân sự mang tên Hiệp hội các đại sứ hoà bình của Hàn Quốc đã gửi 300 tấn bột mỳ cứu trợ cho trẻ em ở CHDCND Triều Tiên. Trong tháng 11, tổ chức này cũng đã chuyển sang CHDCND Triều Tiên một lượng hàng cứu trợ tương tự./.
  Ngày 30/11, Xyri tuyên bố đủ khả năng đối mặt với các biện pháp trừng phạt mà phương Tây và Liên đoàn Arập áp đặt đối với nước này. Chính quyền của Tổng thống Basa An Atxát cũng khẳng định không từ chức bất chấp sức ép quốc tế ngày càng gia tăng. /.
  Ngày 30/11, Sáu chính đảng của Bỉ đã hoàn tất các cuộc đàm phán về thành lập chính phủ liên minh, bước đột phá để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt một năm rưỡi qua ở nước này. Với 535 ngày không có chính phủ, Bỉ đã đạt kỷ lục về thời gian không có một chính phủ chính thức./.
  Ngày cuối cùng của tháng 11, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến một sự bứt phá khi các loại cổ phiếu chủ lực đồng loạt tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 3/2009./.