Advertising Console

  KHOẢNH KHẮC & SỰ KIỆN 07.08.2011

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  56
  479 lượt xem
  * Ngày 7-8-2003: Ngày mất của Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân
  Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân sinh năm 1906, quê ở xã Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
  Ông là nhà biên soạn từ điển và học giả nổi tiếng của Việt Nam, đã cống hiến trọn đời mình cho nền giáo dục Việt Nam và có công trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lý học, giáo dục học của hệ thống các trường sư phạm ở nước ta.
  Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 1988 và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2001 cho “Cụm công trình về giáo dục học từ điển tiếng Việt”.

  * Ngày 7-8-1956: Ngày thành lập ngành dự trữ nhà nước
  Trải qua quá trình phát triển với rất nhiều biến đổi về tổ chức và phương thức quản lý, ngày nay, dự trữ nhà nước đã trở thành một ngành có hệ thống tổ chức vững mạnh, gồm Tổng cục dự trữ nhà nước và 10 bộ, ngành quản lý hàng dự trữ.
  Hoạt động dự trữ nhà nước góp phần quan trọng trong tham gia điều tiết quan hệ cung - cầu của thị trường nhiều loại hàng hoá, nhất là lương thực và một số vật tư, thiết bị quan trọng khác.
  Ngành dự trữ nhà nước đang nghiên cứu thử nghiệm công nghệ bảo quản mới, theo hướng đưa các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật để điều tiết môi trường bảo quản; thực hiện tự động hóa từng khâu, từ khâu nhập khẩu, bảo quản đến xuất hàng.
  Ngành dự trữ nhà nước đã được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động.

  * Ngày 7-8-1903: Ngày sinh của nhà khảo cổ học, nhà nhân chủng học người Anh Louis Leakey
  Leakey sinh tại Kabete, Kênia. Sau này, ông trở về Anh, theo học tại Đại học Cambridge.