Advertising Console

  THỜI SỰ 19H 3.08.2011

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  54
  322 lượt xem
  Ngày 3/8, Kỳ họp thứ nhất QH khóa 13 bước sang ngày làm việc thứ 11. Trong ngày làm việc này, QH đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ. Sau khi QH thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu nhậm chức.
  Như vậy là Chính phủ nhiệm kỳ khóa 13 có 4 Phó Thủ tướng và 22 Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ. Ngay sau phiên bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm các phó thủ tướng, các bộ trưởng và thành viên của Chính phủ, Truyền hình Thông tấn đã phỏng vấn một số Bộ trưởng về chương trình hành động sau khi đảm nhận trọng trách.
  Tiếp tục bản tin thời sự với những thông tin đáng chú ý khác. Sáng 3 tháng 8, Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 17 đã khai mạc tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi quy tụ 231 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 3 cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
  Một hoạt động chuẩn bị cho năm học mới đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng 3/8. “Hội chợ sách và sản phẩm giáo dục 2011” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh cùng các thầy cô giáo đến tham quan mua sắm.
  FLEGT (Fléc ti) là tên gọi tắt của Kế hoạch hành động của Liên minh châu Âu EU về tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, Quản trị rừng và Buôn bán gỗ. Nhằm tạo điều kiện để cơ quan quản lý và các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ của Việt Nam tiếp cận với các nội dung xung quanh kế hoạch này, sáng 3/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo tham vấn lần thứ nhất.
  Tiếp theo hoạt động thử nghiệm hệ thống cảnh báo sóng thần vào giữa tháng 5 vừa qua, ngày 3/8, Thành phố Đà Nẵng đã triển khai kịch bản diễn tập, ứng phó với sóng thần và tìm kiếm cứu nạn năm 2011 trên địa bàn thành phố.
  Trong cơn bão số 3 vừa qua, mặc dù là tỉnh nằm trong hướng đi của bão nhưng Thanh Hóa lại bị thiệt hại rất ít.