BẢN TIN THỜI SỰ TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN 12H 16.07.2011, TTXVN, VNEWS, TIN TỨC

VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY
48
321 lượt xem
  • Thông tin
  • Export
  • Thêm vào
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm nay, các tỉnh Nam bộ gieo sạ trên 4,4 triệu ha lúa đông xuân, hè thu, thu đông và lúa mùa. Sản lượng lúa cả năm ước đạt 24,5 triệu tấn, tăng 978.000 tấn so với năm 2010. Trong đó lúa đông xuân chiếm số lượng cao nhất với trên 11 triệu tấn, chiếm gần 45% tổng sản lượng lúa cả năm.

Đa phần các hộ chăn nuôi, nhất là chủ các trang trại chăn nuôi lợn theo quy mô công nghiệp, tập trung trên địabàn thành phố Hà Nội đều khẳng định: Thời điểm này, nuôi lợn đang có lãi cao do được giá, lượng cung đang thấp hơn cầu. Thế nhưng, để tăng đàn, mở rộng quy mô nuôi thì đa phần chủ trang trại đều cho biết: khó có thể tăng đàn ngay trong một thời gian ngắn.
Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau có hệ thống sông, rạch khá dày đặc, rất thuận lợi cho phát triển giao thông đường thủy, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hiện trạng ô nhiễm ở những dòng sông, con rạch này đang gây bất lợi cho sản xuất, tác động xấu đến đời sống nhân dân, đồng thời ảnh hưởng tới môi trường cảnh quan đô thị.

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn ra nghiêm trọng, một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã sáng tạo ra hệ thống quan trắc môi trường tự động. Sáng kiến này không chỉ góp phần hỗ trợ công tác nghiên cứu mà còn giúp nhà quản lý và cơ quan chức năng trong việc kiểm định mức độ ô nhiễm môi trường nước tại các khu công nghiệp.
Hàng vạn con chim yến đã về trú ngụ, làm tổ tại núi nhân tạo Ngũ Hành Sơn – một công trình trong Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam văn hiến của tỉnh Bình Dương.

Những bất ổn ở Libi thời gian qua luôn là tâm điểm sự chú ý của các nước. Tại hội nghị của Nhóm tiếp xúc về Libi tại Ixtanbun (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày hôm qua, Ngoại trưởng Canađa Giôn Bai đã bày tỏ cam kết tiếp tục bảo vệ các thường dân Libi.

0 bình luận