Advertising Console

  BTTS 12H 12-7 full

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  56
  854 lượt xem
  Ngày 11/7 Tổ chức thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết cuối cùng về vụ Việt Nam kiện Hoa Kỳ áp dụng thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam. Đã có hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam được Ban hội thẩm ra phán quyết ủng hộ. Theo Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các luật sư tư vấn, trường hợp Việt Nam thắng kiện sẽ đem lại lợi ích to lớn cho khả năng cạnh tranh của tôm đông lạnh Việt Nam trên thị trường Mỹ.

  Hôm qua, 11/7, tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, chị Lê Thị Hồng Nương (SN 1990, ngụ khóm Trà Kha B, phường 8, thành phố Bạc liêu, Bạc Liêu) đã thừa nhận hành vi đem con bỏ xuống đường mương, tạo hiện trường giả về một vụ bắt cóc trẻ em mà truyền hình thông tấn đã từng phản ánh..
  Tại Nghệ An từ đầu hè đến nay liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em chết đuối đầy thương tâm. Ngoài nỗi đau tinh thần của các gia đình, tình trạng này cũng đã để lại nhiều bài học cho chính quyền địa phương, gia đình cùng các ngành chức năng trong việc quản lý trẻ nhỏ. Phóng viên TTXVN tại Nghệ An đã về xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc một địa phương có nhiều vụ trẻ chết đuối để tìm hiểu thực tế.

  Ngày 11/7, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đề nghị Chủ tịch nước xem xét, phê chuẩn Hiệp định vay Dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mê Kông mở rộng- giai đoạn 2 đã ký với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)

  Trước đó, được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền, ngày 5/5/2011 tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký với Chủ tịch ADB Hiệp định vay dự án trên.
  Mục tiêu của dự án là thiết lập hệ thống hành lang đa dạng sinh học tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nhằm duy trì tính liên kết của hệ sinh thái trong khu vực.