Advertising Console

  BẢN TIN THỜI SỰ TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN 12H 05.07.2011, TTXVN, VNEWS, TIN TỨC

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  66
  1 203 lượt xem
  Sáng nay, gần 700.000 thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngayfthi cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 với môn hóa. Theo ghi nhận của phóng viên truyền hình thông tấn, ngày thi diễn ra khá suôn xẻ, tuy nhiên đề thi môn hóa được nhiều thí sinh nhận định là khó.
  Có chứng kiến hành trình của những phụ huynh đưa con đi thi đại học mới thấy hết ý nghĩa của câu ca dao "Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra" và truyền thống hiếu học của người dân VN. Ghi nhận của PV TTXVN tại Nghệ An trong những ngày thi đại học, cao đẳng năm nay.
  Còn sau đây là cảm nhận của các bậc phụ huynh có con em đi thi tại địa bàn thủ đô Hà Nội.
  Bản tin thời sự xin được tiếp tục với những thông tin trên lĩnh vực kinh tế. Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, sản xuất và tiêu thụ thép tháng 6 vừa qua đã giảm mạnh so với tháng 5 do tác động của việc đầu tư công bị cắt giảm và đầu tư bất động sản cũng có xu hướng giảm theo.
  Những ngày này, tại thành phố Vũng Tàu, nhiều công trình dàn khoan dầu khí hiện đại có quy mô lớn đang được hoàn tất, phục vụ công cuộc khai thác tài nguyên cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Điều này cũng khẳng định VN tự tin hòa vào dòng chảy hội nhập quốc tế với việc tự chế tạo được dàn khoan hiện đại.
  Nhiều lao động ở các vùng quê xem xuất khẩu lao động là hy vọng đổi đời, nên đã ly hương xuất ngoại. Và trên thực tế, cũng đã có không ít người tích lũy được số vốn nhất định, trở về quê hương mở hướng làm ăn, thoát được nghèo. Tuy nhiên, với những lao động đi Libi, việc phải về nước trước thời hạn, thêm vào đó là món nợ lớn trước khi đi đã khiến họ gặp không ít khó khăn. Sau đây là phản ánh của PVTTXVN tại tỉnh Ninh Bình.