Advertising Console

  BẢN TIN THỜI SỰ 12H 02.07.2011 - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN - TTXVN (VNEWS)

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  61
  1 534 lượt xem
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Theo đó, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng là 876.000 đồng, thay vì mức 770.000 đồng như hiện nay. Các khoản trợ cấp, phụ cấp ưu đãi quy định tại Nghị định mới sẽ được tính thực hiện từ ngày 1/5/2011.

  Kỳ thi tuyển sinh năm nay diễn ra trong 3 đợt (đợt 1 ngày 4, 5/7, đợt 2 ngày 9, 10/7 và đợt 3 thi vào các trường CĐ từ 14 - 16/7). Đến thời điểm này hầu hết các trường đã sẵn sàng, từ việc chuẩn bị địa điểm, cán bộ coi thi, đến bảo mật đề thi...
  Mùng 1 và 2 tháng 7 là 2 ngày cao điểm thí về dự thi tại các tỉnh thành phố. Theo ghi nhận của phóng viên truyền hình thông tấn thì cho đến nay, dù lượng khách rất đông song tình hình an ninh trật tự tại các bến xe vẫn luôn được đảm bảo an toàn bởi sự chung tay của nhiều đơn vị.

  Sáng nay, tại Hà Nội, các tình nguyện viên của chương trình “Hành trình đi bộ xuyên Viêt – Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rông” đã tham gia lễ xuất quân.
  Chiều ngày 1/7, Bác sĩ Trần Thị Phụng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, cho biết, sức khỏe cháu bé bị bắt cóc 11 ngày tuổi (chưa đặt tên) đã qua cơn nguy kịch, cháu khỏe khoắn, bú mạnh, mọi cử động trở lại bình thường. Tuy nhiên, trên mặt cháu có một vết sây sát nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cháu được bác sĩ cho nằm cùng mẹ, không còn cách ly chăm sóc như lúc mới nhập viện.

  Các nước trong khu vực Sừng châu Phi đang lâm vào cuộc khủng hoảng nhân đạo do hạn hán gây ra và đang cần cộng đồng quốc tế cứu trợ khẩn cấp, giúp hàng triệu người dân tránh khỏi sự đe dọa của nạn đói.
  Ngày 1/7, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới, ông Ta-lép Ri-phai (Taleb Rifai), cho biết du lịch toàn cầu năm 2011 tiếp tục củng cố xu thế phục hồi mạnh mẽ của năm ngoái bất chấp tác động của các sự kiện ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như các thảm hoạ thiên nhiên, đặc biệt là sự cố hạt nhân, động đất và sóng thần ở Nhật Bản.