Advertising Console

  BẢN TIN THỜI SỰ 19H 30.06.2011 - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN - TTXVN (VNEWS)

  VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  bởi VNEWS VIETNAM NEWS AGENCY

  65
  678 lượt xem
  Sáng 30/6, một trận động đất mạnh 5,4 độ richte đã làm rung chuyển tỉnh Naganô và các khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản. Theo báo cáo sơ bộ, động đất đã làm ít nhất 11 người bị thương, và làm hư hỏng một lâu đài cổ gần 500 năm tuổi. Tuy nhiên, cảnh báo sóng thần đã không được đưa ra.
  ----------------
  Không khí bầu cử đang nóng lên tại Thái Lan khi chỉ còn 2 ngày nữa sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử quan trọng. Ngày 30/6, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi các đảng phái và người dân Thái Lan tổ chức bầu cử một cách "hòa bình và minh bạch”, để hướng tới hoà giải dân tộc.
  --------------
  Quốc hội Hy Lạp trong ngày 29/6 đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch "thắt lưng buộc bụng" mới mà các định chế cho vay quốc tế yêu cầu để Aten có thể được nhận các khoản cứu trợ khẩn cấp tiếp theo từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
  --------------
  Còn tại Mỹ, ngày 30/6 là hạn kết thúc chương trình mua trái phiếu chính phủ trị giá 600 tỷ đôla, mà Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra nhằm hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau khủng hoảng. Sau nửa năm thực hiện, những gì chương trình gây tranh cãi này đem lại cho nền kinh tế số một thế giới chưa được như mong đợi.