คุณต้องการลบการค้นหาล่าสุดของคุณออกทั้งหมดหรือไม่?

การค้นหาล่าสุดทั้งหมดจะถูกลบออก

ถูกใจ
ดูภายหลัง
แชร์
เพิ่มไปยัง

วัฒนธรรมไทยโปรดใช้วิจารณญาน

5 ปีที่แล้ว171 views

VoiceTV

VoiceTV

รายการ Divas Cafe ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2556ดราม่าอดีตพระมิตซูโอะ กลับมาปะทุร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อควงภรรยาออกสื่อ โปรโมทหนังสือชีวิตรักของทั้งคู่ผ่านรายการดังหลายรายการ ก่อกระแสวิจารณ์ถึงความเหมาะสม ไปจนถึงขั้นว่า นี่เป็นการทำลายศาสนาหรือไม่ แต่ปัญหาที่แท้จริงของเรื่องนี้ กลับไม่มีใครพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นการพาดหัวแบบผาดโผนเกินเลยของสื่อ หรือการที่คนไทยแยกตัวบุคคลออกจากศาสนาไม่ได้


ไปติดเกาะกันทางตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา ที่มีทัศนียภาพแปลกตา ด้วยธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงให้เกิดโค้งเว้าของแผ่นดิน อ่าว และทะเล เกาะส่วนตัวของตระกูลมั่งมีเก่า ที่สร้างบ้านให้คนเช่า ให้เป็นบ้านในฝันที่เอื้อมถึง เกาะแมคคี ได้ร่วมเป็นสถานที่ฉลองความสุข จากคนที่เดินทางมาจากทั่วโลก เพราะทั้งเกาะนั้นไม่มีรถ ไม่มีร้าน มีแต่ความเป็นบ้านส่วนตัว เหมือนเกาะในนิทาน!


วัฒนะคือเจริญงอกงาม งอกงามก็คือแตกดอกออกผล แปลกที่ใครบางคนคิดว่าจะสามารถแช่แข็งสิ่งที่ตนเห็นว่าดีว่างามไม่ให้เติบโตแตกหน่อผลิใบ จะเรียกว่าวัฒนธรรมได้อย่างไร เพราะมันตายแน่แล้ว

รายงานวิดีโอนี้

เลือกปัญหา

ฝังวิดีโอ

วัฒนธรรมไทยโปรดใช้วิจารณญาน
เล่นอัตโนมัติ
<iframe frameborder="0" width="480" height="270" src="//www.dailymotion.com/embed/video/x15re1k" allowfullscreen allow="autoplay"></iframe>
เพิ่มวิดีโอในไซต์ของคุณด้วยโค้ดที่ฝังไว้ข้างต้น